Cân Điên Tử Nguyễn Minh Góc kỹ thuật Ứng dụng của module loadcell

Ứng dụng của module loadcell

Bộ module loadcell là một dạng thiết bị cân bao gồm loadcell + đế gá mounting kit, được dùng để lắp đặt cho các hệ thống bồn chứa và phểu chứa liệu …. Thông thường, mỗi hệ thống cân bồn, cân phễu được lắp đặt 3 hoặc 4 bộ module loadcelđể có thể chuyển đổi hệ thống bồn chứa, phễu chứa thành 1 hệ thống cân bồn điện tử và cân phểu điện tử. Có 2 yêu cầu đặt ra cho bộ module loadcell là  cung cấp kết quả cân chính xác và đảm bảo an toàn cho hệ thống cân bồn, cân phễu.

Có 2 loại module loadcell cân bồn, cân phễu , đó là module loadcell chịu kéo và module loadcell chịu nén

Module loadcell chịu nén phù hợp với hầu hết các ứng dụng cân bồn, cân phễu. Đế dưới của các module loadcell này có thể được lắp đặt trực tiếp lên sàn thao tác, móng nền hoặc dầm khung chịu lực. Bồn chứa, phễu chứa hoặc cấu trúc cần cân khác được đặt trên đế trên của các module loadcell.


Cấu tạo điển hình một bộ module loadcell là chịu nén. Nó bao gồm một loadcell, một đế trên (nhận tải trọng), một chân lắc loadcell (chuyển tải trọng từ đế trên đến loadcell) và một đế dưới (được bắt bulon vào sàn nhà hoặc trên bề mặt sàn thao tác, dầm chịu lực …). Một bulon an toàn/ chống quá tải được sử dụng để ngăn chặn bồn/ phễu bị ngã khi có lực tác động lên đỉnh bồn/ phễu hoặc chống quá tải. Ngoài ra một số module loadcell chịu nén còn có cơ cấu chống dao động ngang/ dọc.

Module loadcell lắp cho silo.

Module loadcell chịu kéo được sử dụng cho bồn/ phễu mà chỉ có thể lắp đặt phía trên của bồn/ phễu hoặc phía dưới của kết cấu khung đỡ.

Cấu tạo điển hình một bộ module loadcell là chịu kéo. Nó bao gồm một loadcell chữ Z với 2 đầu loadcell có bạc đạn vòng có ren vặn và đai ốc khóa (còn gọi là mắt trâu). Bạc đạn vòng cho phép triệt tiêu các lực và momen theo phương ngang đảm bảo cho loadcell chỉ chịu lực kéo dọc theo phương đứng. Mỗi mắt trâu sẽ kết nối với 1 bộ kẹp mắt trâu cùng với chốt và khóa chốt. Trong quá trình lắp đặt, bulon của bản mã bồn/ phễu chứa và bulon của bản mã khung đỡ bồn/ phễu chứa sẽ kết nối với bộ kẹp mắt trâu này.
Thông thường, loadcell dùng cho module chịu nén có thể dùng loadcell dạng thanh, dạng trụ nén, dạng bi uốn kép và cả dạng trụ dẹp chuyên dùng cho cân phễu, cân bồn. Với module loadcell chịu kéo thì dùng loadcell chữ Z. Tuy nhiên vẫn có thể có những ngoại lệ, 


Cân điện tử Nguyễn Minh hiện sản xuất và cung cấp đầy đủ các loại module loadcell chuyên dùng cho các mức tải trọng lớn nhỏ khác nhau, Quý khách có thể liên hệ ngay với Cân điện tử Nguyễn Minh để được nhân viên tư vấn trực tiếp về giải pháp cũng như giá thành cho sản phẩm.

Tin liên quan:


Tìm kiếm